Tuần lễ hữu cơ Italy tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 23/10 đến 1/11/2023.

Sự kiện là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Ý, từ đó rút ra những bài học cho nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.
Sự kiện là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Ý, từ đó rút ra những bài học cho nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Hơn 100 mặt hàng thực phẩm hữu cơ đa dạng bao gồm các loại mì nui, sốt pasta, các loại hạt ngũ cốc, phô mai, nước ép, các thực phẩm dành riêng cho bé,… đến từ 10 thương hiệu uy tín của Italy và Ba Lan như: BARTOLINI, BIO PLANET, BIO JUNIOR, GERMINAL, SIMA BIO, CERRETO, GRANDA TRADIZIONI, BIO ORTO, KORAD GARDEN, KUPIEC sẽ được trưng bày ở các điểm bán hàng lớn, chuyên các sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sự kiện mang đến cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam và các đơn vị bán lẻ được tiếp cận với nguồn hàng cao cấp với chất lượng đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đến từ Italy và Ba Lan.

Tại Hà Nội, tuần lễ diễn ra đến ngày 29/10 tại: Tomato, căn S201S5A, tòa S2 Symphony, Vinhomes Riverside, Long Biên; Xanh sẫm, SH07, Park 2 – Vinhomes Time City; Leaf Organic, số 29, Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình.

Tại Tp. Hồ Chí Minh diễn ra đến ngày 1/11 tại Roots – Organic Store and Juice Bar, số 237 - 239 - 241 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Tại đây, người tiêu dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm, dùng thử các sản phẩm hữu cơ chất lượng cao, đồng thời nhận được các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khi mua sắm.

Ông Ricardo Cozzo, Chủ tịch Tổ chức Bioagricoop của Italy cho hay, các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Italy tham gia vào các hệ thống chứng nhận hữu cơ quốc tế châu Âu, do đó đều tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản xuất, chế biến và vận chuyển. Các sản phẩm hữu cơ của Italy thường được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước châu Âu khác và Mỹ.